Năng lượng xanh cho ngày mới

  • image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01
  • image01

PHƯƠNG PHÁP PHA CHẾ ĐỂ CÓ MỘT LY CÀ PHÊ NGON

Ngày: (19-01-2017 - 10:37 AM) - Lượt xem: 165

Mỗi món ăn ,một thức uống muốn ngon đều phải có phương pháp dành riêng cho nó, chứ không tự nhiên mà cứ nấu lên là nó ngon được. Cà phê lại càng thế, pha chế cà phê cũng có vô số phương pháp, từ pha espresso, pha theo kiểu french pressure, hay như Việt Nam mình đây phổ biến và trở thành huyền thoại là chiếc "phin nhôm". 

Vậy làm thế nào để có một ly cà phê pha phin ngon đây ?

Dưới đây là các bước để có thể có một ly cà phê thơm ngon để thưởng thức mỗi ngày

Tips 1 : Lựa chọn & rửa phin pha

Một vấn đề mà ít ai để ý đó là lựa chọn phin pha cà phê, thông thường thì hiện tại thị trường có các loại phin nhôm và bằng inox, mà thường thì giờ các bạn lại rất thích phin bằng INOX, trông nó bóng bẩy đẹp mắt, khá to nữa chứ, nhưng lời khuyên của BERRY VIET chúng tôi là hãy lựa chọn sử dụng phin nhôm. Đối với các quán cà phê thì nên dùng phin nhôm loại nhỏ và vừa, chứ cũng đừng nên dùng loại lớn để pha cho tiện nhé. Lý do khá đơn giản thôi, cà phê trong quá trình ủ rất cần nhiệt độ để có thể nở bung và có thể tiết ra các chất trong bột cà phê, mà phin inox thì tốc độ tán nhiệt rất nhanh, nên hiệu quả mang lại là ly cà phê không được ngon lắm.

Phin nhôm chuyên dụng để pha cà phê nguyên chất

Sau khi có phin cà phê rồi thì các bạn nên tráng sơ qua và sau đó để ráo nha, nhât là các phin pha cà phê dùng nhiều lần, nên tráng kỹ sau đó phơi ráo, tốt nhất là nên rửa ngay sau khi pha, như vậy hương cà phê cũ mới ko bị ám vào phin.

 

Tips 2 : Lựa chọn cà phê

Nói đây là bước 2 thì cũng không đúng lắm, vì cà phê thì các bạn đương nhiên là có gu nào thì các bạn mua về loại đó rồi. Nhưng cũng nên chọn lựa kỹ xíu, trên thị trường hiện nay trôi nổi khá nhiều loại cà phê phẩm chất kém, độn , trộn thêm các loại hạt phụ để gậy mùi, tạo vị đắng,... nhưng thực chất thì nó lại hóa ra đang làm giảm dần đi sức khỏe của bạn đấy. Tốt nhất nếu có thể hãy lựa chọn những nơi bán cà phê nguyên chất, những hạt cà phê rang xay mộc, hoặc là rang tẩm bơ thôi. Sau đó nhờ người ta xay tại chỗ cho bạn luôn cho an tâm nhé.

Tips 3 : Nước ủ và pha chế

Cà phê không phải cứ nước nóng là bỏ vào ủ và pha đâu nha. Với cà phê thì dù là pha theo phương pháp nào thì đều phải tuân thủ thế này : NƯỚC PHA CHẾ PHẢI LUÔN LUÔN LÀ NƯỚC SÔI, NƯỚC VỪA SÔI TỚI ĐẤY. Chỉ nước như vậy mới có thể đẩy các chất trong bột cà phê ra nhiều nhất có thể.

 

Tips 4 : Phương pháp ủ cà phê

Trước tiên dĩ nhiên là cho cà phê vào rồi, thường thì để có một ly cà phê bạn nên sử dụng 1 lượng cà phê ~ 30gram , cho vào phin, sau đó lắc nhẹ để cho cà phê trải đều. Sau đó bạn dùng tấm lưới lọc nhấn cà phê xuống, không cần nhấn quá mạnh tay đâu, vừa đủ được rồi. Tiếp theo bạn nên bỏ cái lưới lọc ra, chúng ta không cần sử dụng nó cho lúc ủ nữa. Giờ thì châm nước sôi vào, ít thôi, tầm 1/2 lóng tay là đủ rồi. 

Dùng tấm lưới nhấn cà phê xuống sau đó không dùng nữa

Giờ thì chờ thôi, các bạn nên ủ tầm 30-60 phút để cà phê có thể nở bung hết , lúc ấy trông nó cũng giống như cái bánh bông lan ấy, phồng lên rất tuyệt.

Tiếp theo là châm nước pha thôi

Châm một lượng nước sôi vừa đủ, cách miệng phin tầm 5mm là được, cỡ đó thì sau khi cà phê xuống hết thì bạn sẽ có một ly cà phê cốt tầm 50-55ml rồi đấy.

Ly cà phê thơm ngon đã sẵn sàng

Cuối cùng quá đơn giản là thưởng thức mà thôi.

Chúc các bạn có một trải nghiệm thú vị về cà phê nhé.

Công Ty TNHH Cà Phê Thiên Nhiên BERRY VIET
Follow us on
Instagram Twitter Google+ Youtube Facebook
@Copyright DTHOUSE. All rights reserved